Hỗ trợ khách hàng
Hotline 09144.55555
Địa chỉ duy nhất: 2B Thái Phiên Hai Bà Trưng - Hà Nội

CHỮA MŨI ĐỎ

Mũi cà chua chưa bao giờ là chiếc mũi được mọi người yêu quý hay muốn gắn bó với nó cả đời – dù đó có là đặc điểm bẩm sinh đi chăng nữa. Vậy phải làm sao để có thể chấm dứt hoàn toàn chiếc mũi mà chẳng ai ưa này?

Một chiếc mũi đỏ còn được gọi với cái tên dân gian” mũi cà chua”. Phương pháp này không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người nhưng chắc chắn khiến nhiều bạn cảm thấy không thực sự tự tin, thoải mái với vẻ bề ngoài của mình.

  1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng mũi đỏ

Mũi đỏ xuất hiện là do yếu tố bẩm sinh. Tuy nhiên, khi bạn còn nhỏ thì biểu hiện của tình trạng này không thực sự rõ ràng mà tới khi bạn trưởng thành thì sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu hơn. Thông thường, yếu tố thời tiết hoặc các va chạm mạnh sẽ tác động và làm xuất hiện biểu hiện trên. Nếu bạn nhìn kỹ những chiếc mũi đỏ sẽ thấy rất nhiều mạch máu siêu nhỏ nằm ở phần đầu mũi và cánh mũi.

chữa mũi đỏ

Mũi đỏ xuất hiện rõ ràng khi bạn bước vào tuổi trưởng thành

Ngoài ra, chiếc mũi của bạn bị bóng đỏ có thể do bạn đã nâng sửa mũi quá cao khiến da mũi mỏng và bị căng quá mức, các mạch máu trên bề mặt da bị căng dãn khiến đầu mũi bị đỏ. Thêm vào đó, môi trường và điều kiện sống, vấn đề tuổi tác, dị ứng, trứng cá nặng…cũng gây ra hiện tượng trên.

  1. Biểu hiện chung của tình trạng mũi đỏ

Có thể hình dung các biểu hiện của tình trạng trên cụ thể như sau:

  • Chóp đầu mũi đỏ do phần mạch máu tập trung khá nhiều ở chóp mũi.
  • Hai bên cánh mũi đỏ do mạch máu nằm chủ yếu tại khu vực này.
  • Phần đầu mũi, cánh mũi cũng đỏ
  • Toàn phần của mũi đỏ

Có nhiều trường hợp mũi đỏ do nâng mũi quá cao gây sức căng của da do các mạch máu trên bề mặt da bị dãn ra gây đỏ mũi. Trong trường hợp này nên rút ra hạ thấp và kết hợp điều trị bằng laser nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng mũi bị đỏ. Ngoài ra, một số yếu tố như tuổi tác, điều kiện sống, môi trường sống, dị ứng, trứng cá vùng mũi nhiều nhưng không điều trị đúng cách và kịp thời…cũng có thể dẫn đến căn bệnh này.

  1. Phẫu thuật điều trị mũi đỏ như thế nào

Để có thể chấm dứt tình trạng mũi đỏ, điều đầu tiên bạn cần làm chính là xác định chính xác nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên. Nếu bạn có chiếc mũi đỏ do bẩm sinh sẽ khác và mũi đỏ do sửa mũi, nâng mũi hoặc yếu tố môi trường sống, tuổi tác…sẽ có phương pháp phù hợp khác. Tựu chung lại, các chuyên gia có đưa ra những cách phổ biến sau đây:

chữa mũi đỏ an toàn

Mỗi ca điều trị chữa mũi đỏ kéo dài từ 40 phút – 60 phút

– Sử dụng máy laser với công nghệ hiện đại hay máy đốt CO2 nhằm triệt để tình trạng nổi đỏ của các mạch máu trên bề mặt da mũi.

–  Sau khi đã xác định phương pháp thích hợp, bác sĩ sẽ dùng kính lúp nhằm xác định chính xác vùng mũi đỏ, do cánh mũi hay đầu mũi hoặc trên tổng thể chiếc mũi. Tiếp theo, bác sĩ dùng đầu đốt laser bắn trực tiếp vào phần mạch máu để điều trị. Dựa vào độ nông sâu của từng mạch máu bác sĩ sẽ điều chính sao cho gây ra tổn thương thấp nhất có thể.

– Dựa vào hiện trạng của bạn, bác sĩ sẽ tiến hành đốt từ 1 đến 3 lần trong một tháng. Nếu bạn bị mũi bóng đỏ do nâng mũi trước đó – tức là do bị căng quá mức dẫn đến kích ứng – thì bạn cần phải được rút chất liệu nâng mũi ra sao cho da không còn bị căng tức như trước, sẽ giảm được mức độ đỏ phần nào đó.

Mỗi ca điều trị mũi đỏ sẽ kéo dài từ 40 phút – 60 phút. Để đạt được kết quả cao nhất, bạn nên tới những thẩm mỹ viện uy tín với bác sĩ có kinh nghiệm từ 10 năm trở nên, giỏi chuyên môn và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực của khách hàng.

Điều này sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất mà không cần lo lắng tới các vấn đề như biến chứng, hậu quả…Thêm vào đó, sau khi đã điều trị, bạn cần tuân thủ tuyệt đối những lời dặn dò, chỉ định của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Nếu có vấn đề nào khiến bạn lo lắng, băn khoăn cần chủ động liên hệ trực tiếp với bác sĩ của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ 09144 55555 – 09144 66666 – 09144 88888

| Chuyên mục: Sửa Mũi | 2276 Views
Posted By: Mika

Gửi Ý kiến, yêu cầu hoặc đặt lịch tư vấn

Họ tên (*)

Email (*)

SDT (*)

Nội dung tin nhắn

Những phần dấu (*) bắt buộc điền
back to top